Mua mộ phần cho cha mẹ - nỗi trăn trở mùa Vu Lan báo hiếu

Hàng năm, khi tháng 7 Âm lịch về cũng là mùa Vu Lan – mùa báo hiếu, nhắc nhở mỗi người nhớ về đạo hiếu – đạo lý quan trọng nhất của con người. Đây cũng là dịp để bậc con cháu thể hiện tình yêu thương, lòng kính trọng cũng như tưởng nhớ tới ông bà cha mẹ đã khuất.

Khách hàng tấp nập tham quan dự án mùa Vu Lan

Bên cạnh những chuyến du lịch trong và ngoài nước, bữa ăn ngon hay những món quà thông thường khác, nhiều người đã bắt đầu nghĩ đến việc mua sẵn cho cha mẹ mình phần đất nghĩa trang ở những nơi có phong thuỷ đẹp, giá cả hợp lý cùng những dịch vụ tốt. Xã hội cũng đã không còn khắt khe hay chỉ trích các xu hướng này nữa, bởi trong điều kiện “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, mua sẵn mộ phần là một quyết định thông minh. Các bậc cha mẹ cũng cảm thấy thoải mái với món quà này của con cái bởi họ biết được rằng các con đã lo cho mình có một nơi an nghỉ cùng người bạn đời của mình sau này.

Nắm bắt được nhu cầu mua sẵn mộ phần cho cha mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu, Hoa Viên Bình An – hoa viên có địa thế cao nhất trong tất cả các công viên nghĩa trang ở Việt Nam (cao hơn 50m so với mực nước biển) – đã mở bán khu mộ gia tộc mới có diện tích 32m2 với giá chỉ từ 5,2 triệu đồng/m2 cùng những dịch vụ đi kèm hoàn hảo như: dịch vụ cúng lễ sẽ được phát trực tiếp tới khách hàng thông qua các kênh trực tuyến, dịch vụ tra cứu mộ phần của người thân, dịch vụ chăm sóc mộ phần có cập nhật bằng hình ảnh... Chủ đầu tư còn đưa ra những chương trình ưu đãi đặc biệt nhân mùa Vu Lan như: giảm 50% phí chăm sóc, bảo quản; tặng gói bó vỉa, nâng nền trị giá lên tới 25tr cho khu mộ gia tộc.

Không chỉ vậy, nhằm tư vấn cho khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho người đã khuất một ngôi nhà ưng ý, một nơi thờ cúng, tưởng niệm người thân mỗi khi con cháu tụ họp, Hoa Viên Bình An còn đầu tư hẳn một khu công viên mộ mẫu và trung tâm trưng bày, chế tác bia mộ, các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá phục vụ cho việc xây dựng mộ, khuôn viên họ Tộc, lăng tẩm...

Hoa viên Bình An được nhiều người lựa chọn để mua mộ phần cho cha mẹ ông bà làm nơi an nghỉ cuối cùng, bởi địa thế thuận lợi cho việc thăm viếng, hương khói. Bên cạnh đó, yếu tố tâm linh của hoa viên Bình An cũng được nhiều người cân nhắc. Hoa viên có vị trí Tọa Bắc Hướng Nam, theo phong thủy là có năng lượng mạnh nhất (Tọa Tý, Hướng Ngọ). Đất tại công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An là loại đất xám, nâu xám, có nơi đỏ... là loại đất ngũ sắc, có độ thẩm thấu tốt, không ngập úng, nhiều sinh khí. Theo thuật táng mộ của phong thủy, đất tốt là đất nhiều sinh khí sẽ làm cho người đã khuất được ấm áp, yên bình phù hộ cho thế hệ con cháu được sung túc và bình an.

Khuôn viên mộ gia tộc do Hoa Viên Bình An thiết kế và thi công theo yêu cầu của khách hàng

Mặc dù là loại hình bất động sản nghĩa trang tương đối đặc thù, nhưng hoa viên Bình An cũng được đầu tư với sự kết hợp hài hoà giữa hai trường phái thiết kế hiện đại và truyền thống. Đó là trung tâm hỏa táng được đầu tư hiện tại với quy mô lớn nhất tỉnh Đồng Nai bao gồm 05 khu vực hành lễ và 06 lò hoả táng công nghệ hiện đại đốt bằng gas, không khói, không mùi, thân thiện với môi trường có công xuất đáp ứng trên 30 ca thiêu mỗi ngày, có thể phục vụ nhu cầu thiêu cho thị trường tỉnh Đồng Nai, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu....

 
Bài viết khác: